Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo ทำลายสถิติกับยูเวนตุส 2-0 ที่บ้านในกายารี

Cristiano Ronaldo ทำลายสถิติกับยูเวนตุส 2-0 ที่บ้านในกายารี

Cristiano Ronaldo แข่งในรอบ 8 ทีมกัลโช่ เซเรียอา ยูเวนตุสเล่น กับกายารี่ในบ้าน นาทีที่ 38 คริสเตียโนโรนัลโด้ รับบอลจากโมราต้าและเปิดการทำประตู นอกจากนี้เขายังทำลายสถิติการทำประตู เพียง 4 นาทีต่อมาโรนัลโด้ยิงได้อีกครั้งและในที่สุดยูเวนตุสก็ชนะ 2-0

Juventus 2 ถึง 0 Cagliari

นักบอล ยูเวนตุสเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในแดนหน้าโมราต้าส่งบอลเฉียงไปหาโรนัลโด้โรนัลโด้เปิดมุมและยิงด้วยเท้าขวาวอลเลย์ ยูเวนตุส 1-0

ยูเวนตุสเตะมุมขวาเดมิรัลข้ามฟากโรนัลโด้ยิงจากเสาหลัง ยูเวนตุส 2-0

นับตั้งแต่เข้าร่วมกับยูเวนตุสในปี 2018 โรนัลโด้ยิงได้ 60 ประตู ในลีกโดยมีผู้เล่นเซเรียอามากที่สุดในช่วงเวลาเดียวกัน

เซเรียอายิงได้ใน 5 เกมแรกโรนัลโด้กลายเป็นผู้เล่นคนแรกของยูเวนตุสในยุคสามตัวชี้

คริสเตียโนโรนัลโดยิงประตู ที่ 748 ในอาชีพของเขาแซงปูสกัส ขึ้นเป็นชายคนที่สี่ในประวัติศาสตร์ของผู้ทำประตูฟุตบอล

Cristiano Ronaldo

ได้สองคะแนน? ไม่เคยหยุด! โรนัลโด้ “ตำหนิ” เพื่อนร่วมทีมของเขา

Juventus 2-0 Cagliari

เปลี่ยนตัวนักแสดงได้ แต่บทต้องสม่ำเสมอ ช่วงเวลาเกมทีมชาติที่เพิ่งผ่านไปสำคัญแค่ไหนสำหรับปิร์โล (Andrea Pirlo) ซึ่งเป็นกรรมการมาตลอดชีวิตในสนาม? หลังจากชัยชนะกับกายารี (kaʎʎari)  ยูเวนตุส (Juventus Football Club) มีความคิดเชิงยุทธวิธีที่ชัดเจนกว่า ช่วงต้นฤดูกาลปิร์โลค่อย ๆ พบความรู้สึกในการฝึกสอนและเริ่มช่วยเหลือทีมในระดับสั่งการได้ทันที

จากผู้เล่น ปิร์โล (Andrea Pirlo) 11 คนในแคมเปญนี้ 9 คนยังคงเล่นให้กับประเทศเมื่อสามหรือสี่วันก่อน กองกลางได้รับจำนวนมากในการแข่งขันทีมชาติของพวกเขาคูลูเซฟสกี้, เบอร์นาร์เดสชี, อาร์ตูร์และโมราต้า (Álvaro Borja Morata Martín) ทำประตูติดต่อกันและราบิโอก็ทำผลงานได้ดีเช่นกัน ในทางตรงกันข้ามคริสเตียโนโรนัลโด้ ที่ทำประตู ได้ในเกมกับอันดอร์ราเท่านั้นที่กลายเป็นความผิดหวังในสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในเกมนี้คริสเตียโนโรนัลโด้  ใช้เวลา 38 นาที ในการล้างคราบสนิมบนรองเท้าบู๊ทยิงของเขาในสองเกมก่อนหน้านี้ คริสเตียโนโรนัลโด้ ซึ่งอยู่ด้านหลังเล็กน้อยในตำแหน่งเปิดครั้งหนึ่งเคยเริ่มให้การสนับสนุน โมราต้าคู่หูกองหน้าของเขา แต่ความรู้สึกในการส่งผ่านและรับบอลของเขายังไม่ดีที่สุด

จนกระทั่งการประสานงานในการรุกที่ราบรื่น โมราต้า (Álvaro Borja Morata Martín) ไม่มีทางเลือกหลังจากเข้ารับตำแหน่ง บอลเข้ากลาง เขายิงเอง ช่วยให้ยูเวนตุส 7 ทำประตูในพื้นที่ของตัวเองได้อย่างง่ายดาย

เกมที่ว่างเปล่าทำให้สามารถจับเสียงคำสั่งของปิร์โล (Andrea Pirlo)  ได้อย่างชัดเจน ก่อนที่คริสเตียโนโรนัลโด้  จะทำประตูยูเวนตุส (Juventus Football Club) ยังคงผ่านและให้ความร่วมมือในครึ่งของฝ่ายตรงข้าม ปิร์โลออกคำสั่ง  “เบอร์นาร์ดออกมา (รับบอล)!” ยูเวนตุสหมายเลข 33 ได้รับคำสั่งจากนายใหญ่

จากนั้นก็มาที่ตำแหน่งรับ เพื่อแย่งบอลแล้วแบ่งบอล โมราต้า (Álvaro Borja Morata Martín) ในเวลานี้มีผู้เล่น ยูเวนตุส (Juventus Football Club) มากถึง 6 คนกำลังกดทับเส้นเขตโทษของฝ่ายตรงข้ามทำให้เสียสมาธิในการป้องกันของทีมซาร์ดิเนียหลังจากคริสเตียโนโรนัลโด้ถือบอลผู้เล่นกายารีทั้งสามก็รีบมาที่อีกด้านของเขตโทษเพื่อทำการป้องกัน ให้เวลาปรับแต่งช็อตล้ำค่าของโปรตุเกส

คริสเตียโนโรนัลโด้ ล้ม อิบราฮิโมวิช

ข่าวกีฬาฟุตบอล หนึ่งเดียวไม่เพียงพอ สี่นาทีต่อมา นักเตะฟุตบอล Quadrado เตะมุมเดมิรัลพุ่งโหม่งและคริสเตียโนโรนัลโด้ยิงสองครั้งอย่างง่ายดาย ด้วยสองประตู นี้คริสเตียโนโรนัลโด้ยิงได้ 29 ประตู ในเซเรียอาในปี 2020 โดยอ้างถึงประสิทธิภาพของห้าลีกสูงสุดและกายารีกลายเป็นคู่ต่อสู้ที่ชื่นชอบของโปรตุเกสโดยทำไปแล้ว 5 ประตูให้กับยูเวนตุสหมายเลข 7 ในเวลาน้อยกว่าหนึ่งปี 

หลังสงครามคริสเตียโนโรนัลโด้ แซงหน้าปูสกัสรุ่นก่อนของเรอัลมาดริด (Real Madrid Club de Fútbol) และก้าวขึ้นสู่อันดับที่ 4 ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลด้วยการยิง 748 ประตู มีเพียงเปเล่ (767), โรมาริโอ (772) และปิกันเท่านั้นที่อยู่ตรงหน้าเขา (805) ชาวโปรตุเกสยังคงต้องการ ผลบอล  58 ประตู เพื่อให้ได้รับเกียรติจากราชาผู้ทำประตู ในประวัติศาสตร์

สำหรับทหารผ่านศึกที่อายุ 36 ปีข้อกำหนดดังกล่าวเป็นเรื่องที่รุนแรง แต่ถ้าเป้าหมายคือคริสเตียโนโรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) การทำลายสถิติดูเหมือนจะเป็นเรื่องของเวลา

แต่ก่อนที่จะไล่ล่าเปเล่ (Pelé) และ โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) อิบราฮิโมวิช (Zlatan Ibrahimović) มีการประลองกัน ชาวโปรตุเกสติดตามดาวเตะมิลานในรายชื่อผู้ทำประตู กัลโช่เซเรียอาทั้งสองยังทำประตู ได้อย่างยอดเยี่ยม 8 ประตูจาก 5 เกม พวกเขายังเอาชนะวงล้ออายุ และการบุกครองมงกุฎใหม่ พวกเขายังไร้ยางอาย และยืนหยัดอยู่เสมอ Damocli บนศีรษะของเพื่อนร่วมทีมดาบ

หลังจากได้สองประตู คริสเตียโนโรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) เล่นได้อย่างไม่เห็นแก่ตัวมากขึ้นในครึ่งหลังเขาสกัดบอลผ่านแดนกลางของกายารี่และโต้กลับ หลังจากได้รับการจ่ายบอลจากคูลูทางขวาเขาไม่ได้เลือกที่จะยิงบอลแทนเขาเลือกคนที่ฉลาด เบอร์นาร์เดสชี่ที่พลาดจุดหลังน่าเสียดายที่ลูกยิงด้วยเท้าซ้ายที่ 33 ของยูเวนตุส (Juventus Football Club) ถูกครินิโอเซฟไว้ได้

ในครึ่งหลัง กายารี (kaʎʎari) เริ่มเร่งการโจมตีหลังการเปลี่ยนแปลง ยูเวนตุสตรง  นั้นอ่อนกว่าเล็กน้อยในช่วงท้ายเกมรุก คริสเตียโนโรนัลโด้ ดุเพื่อนร่วมทีมด้านหลังด้วยภาษาแม่ของเขาหวังว่าพวกเขาจะผ่านไปได้น้อยลงและมากขึ้นส่งต่อ กองหลังของยูเวนตุสสัมผัสได้ถึงความรู้สึกของการถูก “ไดร์เป่าผม” ของอิบราฮิโมวิชในทีมมิลาน

การป้องกันด้านหลัง “3D” + เอวด้านหน้าด้านหลัง

แต่ถึงแม้จะถูกหัวหน้าสตาร์ตำหนิ แต่ผลงานการป้องกันของยูเวนตุส (Juventus Football Club) ในสนามนี้ ก็ยังคงโดดเด่น ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมายูเวนตุสถูกโบนุชชี่และชิเอลลินีคุ้มกันอย่างน้อยหนึ่งเกมใน 97% ของเกม การไม่มีผู้เฒ่าทั้งสองเป็นการทดสอบครั้งใหม่สำหรับเดอลิกท์ที่หายจากอาการบาดเจ็บระยะยาว

เดมิรัลซึ่งคุ้นเคยกับการเป็นผู้พิทักษ์ แต่ไม่ใช่การเป็นกัปตันองครักษ์ ส่งผลให้ชาวดัตช์รับภาระในตำแหน่งผู้นำกองหลังกองหลังตุรกีปกป้องเปโดรแกนหลักตัวรุกของฝ่ายตรงข้ามโดยไม่มีการรั่วไหลการรวมศูนย์หลังและดานิโลทางซ้ายแนวรับบีบีซีของยูเวนตุสกลายเป็น “DDD”

Quadrado ไม่สามารถเข้ามาได้ เนื่องจากชื่อย่อของนามสกุลของเขา แต่ผลงานของเขาก็คุ้มค่า โคลอมเบียยังคงเล่นกองหลังครึ่งหนึ่ง และกองกลางตัวรุกครึ่งหนึ่ง และยังคงโจมตีแนวรับด้านซ้ายของคู่ต่อสู้ตลอดทั้งเกมการแทรกของเขา อนุญาตให้ทีมอยู่ข้างหน้ามีจุดสำคัญมากมาย ในการส่งผ่านสนามและการประสานงาน

ซึ่งทำให้ทีมชนะการเตะในแดนหน้าได้หลายครั้ง ในฐานะผู้เตะมุมขวาควอดราโดยังช่วยประตูที่สองของคริสเตียโนโรนัล (Cristiano Ronaldo) โดทางอ้อมและเกือบช่วยเดมิรัล (โหม่งชนคาน) 96 ชั่วโมงที่แล้วทหารผ่านศึกวัย 32 ปีเพิ่งลงเล่นเป็นเวลา 90 นาทีในเมืองกีโตซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 2,850 เมตร

แต่ปลอกแขนของกัปตันที่ไหล่ของเขาทำให้เขาลืมความเหนื่อยล้าไปโดยสิ้นเชิง หลังจบเกม Quadrado กล่าวว่า “ปิร์โล (Andrea Pirlo) ขอให้เราสนุกกับฟุตบอลในสนาม” อย่างน้อย ผลการแข่งขันฟุตบอล ของเกมนี้ ปิร์โล (Andrea Pirlo) และสาวกของเขาก็ทำได้

ติดตาม ข่าวสารกีฬา อื่น ๆ ได้ที่ : ufan1